Bồn composite có ưu điểm và ứng dụng gì

ung dung cua bon composite

Bồn composite ngày nay được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống từ xây dựng, môi trường, công nghiệp nặng, sinh hoạt… Các công trình ứng dụng bồn composite có thể kể đến như trường học, bệnh viện, nhà máy, khu chung cư, nhà dân.

Các ứng dụng phổ biến của bồn composite cơ bản là

 • Bồn composite xử lý nước thải
 • Bồn composite chứa nước
 • Bồn composite lắp ghép chứa nước
 • Bồn composite chứa hóa chất
 • Bồn composite xử lý nước thải

Lý do Bồn làm từ vật liệu composite được sử dụng phổ biến vì nó có nhiều ưu điểm từ vật liệu làm ra nó. Vật liệu composite là loại vật liệu làm từ nhựa trộn với cốt sợi thủy tinh và các phụ gia khác.

 • Vật liệu tổng hợp hoàn toàn không bị rỉ sét hoặc ăn mòn. Có nhiều ví dụ thực tế về hệ thống ống polymer trộn với sợi thủy tinh vẫn đang phục vụ trong các nhà máy sản xuất hóa chất trong hơn 25 năm, hoạt động trong môi trường hóa học khắc nghiệt 24 giờ một ngày trong nhiều năm liên tục.
 • Vật liệu tổng hợp sử dụng để chống ăn mòn trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm xử lý ô nhiễm không khí, xử lý bảo quản hóa chất, khử muối, thực phẩm và đồ uống, chế biến và khai thác khoáng sản, khai thác dầu khí, sản xuất bột giấy và giấy, chôn lấp chất thải rắn và xử lý nước và nước thải.
 • Khả năng chống ăn mòn được xác định bởi sự lựa chọn nhựa và cốt thủy tinh được sử dụng trong composite. Có nhiều hệ thống nhựa khác nhau có khả năng chống chịu lâu bền với hầu hết mọi môi trường hóa học và nhiệt độ. Sự lựa chọn của vật liệu cốt hạn chế hơn nhiều nhưng rất quan trọng đối với một số môi trường hóa học nhất định. Vật liệu tổng hợp được thiết kế phù hợp có tuổi thọ dài và bảo trì tối thiểu.

Vai trò của nhựa trong khả năng chống ăn mòn

 • Một trong những chức năng chính của nhựa trong vật liệu composite là bao bọc các sợi thủy tinh mà chúng bao quanh. Có hàng chục loại nhựa được thiết kế để phù hợp khả năng chống ăn mòn. Mỗi công thức trộn phù hợp bảo vệ chống lại các điều kiện cụ thể, chẳng hạn như dung dịch xút, môi trường axit, môi trường kiềm, hóa chất oxy hóa và nhiệt độ cao.
 • Các loại nhựa chống ăn mòn đầu tiên sử dụng hóa chất nhựa bisphenol fumurat và chlorendic anhydride. Sau đó, nhựa isophthalic đã được phát triển và trở thành sản phẩm chính của nhựa chống ăn mòn. Nhựa isophthalic – cùng với nhựa epoxy vinyl ester – thường được sử dụng ngày nay.
 • Vật liệu composite nhẹ hơn thép– Một khối thép đúc nặng khoảng 490 pound. Tùy thuộc vào công thức vật liệu, vật liệu tổng hợp có thể nhẹ hơn bằng 30 phần trăm.
 • Vật liệu composite cực kỳ khỏe– Chúng có thể được điều chỉnh để thêm sức mạnh trong các vị trí quan trọng, chẳng hạn như các điểm ứng suất uốn cong hoặc hao mòn. Với thép, nếu cần cường độ lớn hơn ở bất kỳ khu vực nào thì phải thêm nhiều kim loại, từ đó làm tăng trọng lượng.
 • Vật liệu composite có khả năng chống ăn mòn– Trong các ứng dụng ngoài trời, vật liệu tổng hợp chịu được thời tiết khắc nghiệt và thay đổi nhiệt độ rộng. Thép dễ dàng rỉ trừ khi nó được sơn hoặc tráng kẽm. Và ăn mòn tổn hao tốn kém, với chi phí thiệt hại hàng năm đạt 2,2 nghìn tỷ đô la.
 • Vật liệu composite là không dẫn điện– Bởi bản chất nền nhựa của chúng, vật liệu tổng hợp là chất cách điện vượt trội: Chúng không tác dụng với điện trường và chống lại dòng điện tích.
 • Vật liệu composite cho phép hợp nhất các bộ phận– Một mảnh duy nhất làm bằng vật liệu tổng hợp có thể thay thế toàn bộ phần lắp ráp các bộ phận kim loại do nhựa có thể dễ dàng đúc, hợp lý hóa quy trình sản xuất và giảm chi phí bảo trì trọn đời.

Trên đây là một số kiến thức về bồn composite và vật liệu composite, để biết thêm thông tin xin liên hệ bồn composite https://kaito.com.vn/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay

  Main Menu