Hướng dẫn sử dụng máy ép cám viên trục đứng S150

máy ép cám viên

Máy ép cám viên đang được bà con quan tâm và sử dụng phổ biến rộng rãi trong ngành chăn nuôi. Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi xảy ra trục trặc về vấn đề náo đó như tắc sàng, có tiến ồn lớn, viên cám ra không mịn,… Qua bài viết này, chúng tôi xin gửi tới bà con hướng dẫn sử dụng máy ép cám viên trục đứng S150.

Hướng dẫn sử dụng máy ép cám

Khi bà con mua máy về, vì máy mới 100% nên mặt sàng máy vẫn còn độ nhám chưa trơn, nên khi bắt đầu vận hành máy bà con lưu ý chỉ ép nguyên bột cám gạo ( khoảng 2 – 3 ngày) để trơn mặt sàng sẽ dễ sử dụng và cho viên cám đẹp.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu ép cám

Cám gạo trộn đều với nước (tỷ lệ ẩm từ 10 – 20%) để tạo độ kết dính. Máy ép cám viên S150 đã được cải tiến vượt bậc, giờ đây đã ép được những nguyên liệu thô như ngô hạt, cua, ốc, tép, rau cỏ, bã bia, trùn quế,…  Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bắt đầu vạn hành máy.

Lưu ý: trộn bột cám khô quá thì sẽ không ép thành viên cám, trộn ẩm quá sẽ gây tắc sàng, cho nên bà con chú ý trộn tỷ lệ độ ẩm cho phù hợp.

Bước 2: Lắp ráp và vận hành

Bà con nên lắp đặt máy ở nơi bằng phẳng, khô ráo, kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng. Khi bắt đầu vận hành máy, lúc đầu bà con cho bột cám gạo, cho từ từ và xiết 2 con ốc ở bên sườn để cho ra viên cám đẹp và đều. Sau đã chỉnh được ra viên cám, bà con bắt đầu cho thêm bột cám gạo. Cứ ép ám gạo khoảng 2 – 3 ngày để cho trơn mặt sàng, sau đó bà con sẽ cho nguyên liệu hỗn hợp vào để ép. Khi ép nguyên liệu hỗn hợp bà con vẫn cần phải lưu ý đến độ ẩm, không nên trộn ẩm quá hoặc khô quá.

Khi ép gần xong, bà con cho ít vỏ chấu hoặc ít bột cám gạo để ép cuối cùng, như vậy bà con sẽ không phải vệ sinh sàng thường xuyên. Khi mặt sàng trơn thì sử dụng máy 4 – 5 ngày bà con mới phải vệ sinh một lần.

Lưu ý: Không nên xiết quá chặt ốc 2 bên sườn, khiến củ lăn sát xuống mặt sàng, sẽ làm củ lăn ma sát quá nhiều với mặt sàng làm cho củ lăn và mặt sàng nhanh mòn. Hơn nữa, cám sẽ bị ép quá chặt làm cho cám chậm lọt qua lưới sàng, năng suất bị giảm.

Bước 3: Vệ sinh máy

Sau khi đã hoàn thành xong mẻ ép trong ngày, bà con tháo mặt sàng sàng ra để vệ sinh. Tháo sàng dễ dàng, sử dụng tay công vặn chặt vào mặt sàng để nhấc sàng ra.

*Những lưu ý khi sử dụng

-Không cắm điện khi tay ướt

-Bảo dưỡng máy thường xuyên bằng cách tra dầu vào gối bi của máy, kiểm tra xiết chặt lại ốc vít để máy vận hành hiệu quả.

-Sau khi vận hành, vệ sinh máy và mặt sàng sạch sẽ để lần sử dụng tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

-Tỷ lệ độ ẩm hợp lý từ 10 – 20%

Để biết thêm thông tin và xem video thử máy, Quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s150

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy ép cám viên S150. Chúc bà con thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu