Không cần học vấn, nông dân thành triệu phú nhờ nuôi bò

nuoi_bo_sua_mo_hinh_lam_giau_cua_nhieu_thanh_nien_nong_thon_hien_nay-10_56_02_654

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết những chương trình hỗ trợ cho bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn lại tặng bò, thay vì tặng những giống vật nuôi khác, để giúp họ thoát nghèo. Thịt bò cũng như sữa bò chiếm tỷ lệ rất cao trong khẩu phần ăn của người Việt. Do đó, việc đầu tư nuôi bò là một hướng đi đúng đắn và có hiệu quả cao về lâu dài. Đã có rất nhiều hộ nông dân làm giàu từ chăn nuôi bò, qua bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới bà con những tấm gương đã thành công với giống vật nuôi này.

Chăn nuôi bò sinh sản

chan nuoi bo de

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ cộng với sự kiên trì, chịu khó và độ nhạy bén trong kinh doanh, anh Minh ở Quốc Oai đã có một bước ngoặt thành công lớn từ hộ nghèo thành tỷ phú nhờ chăn nuôi bò sinh sản. Anh Minh xuất thân trong gia đình đông anh em và có hoàn cảnh khó khăn. Nhận thức được sự khó khăn của gia đình mình, anh đã chăm chỉ lao động, tích cóp được một số vốn để bắt đầu đầu tư mô hình chăn nuôi bò đã được ấp ủ từ lâu. Với diện tích đất chăn nuôi chỉ hơn 300m2 và diện tích đất trồng cỏ khoảng 2 mẫu đất, anh đã nuôi được hơn 200 con bò sinh sản. Trung bình mỗi năm đàn bò đó sinh lợi cho anh trên 600 triệu đồng.

Nhờ vào phần thu nhập lợi nhuận đó anh Minh đã sửa sang lại nhà cửa và giúp gia đình có cuộc sống ổn định hơn. Đặc biệt anh còn trang bị thêm những máy móc phục vụ cho sản xuất nông nghiệp khác.

Chăn nuôi bò thịt

Với quyết tâm làm giàu ngay trên quê hương của mình, anh Quang ở Ba Vì – Hà Nội đã trở thành một trong những người đi đầu trong chăn nuôi bò thịt tại địa phương. Khởi đầu chỉ có 2 con bò giống 3B, hiện nay anh Quang đã gây được hơn 40 con bò. Chỉ sau thời gian 1 năm vỗ béo theo chế độ riêng biệt, anh đã có thể xuất bán. Không những anh có thể thu hồi vốn nhanh, mà anh còn bỏ túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm sau khi đã trừ đi hết các khoản chi phí.

Sắp tới anh Quang còn có dự định mở rộng quy mô đàn bò của mình cũng như diện tích trồng cỏ làm thức ăn cho đàn vật nuôi. Nhờ có cơ ngơi lớn này mà anh Quan đã tạo được không ít công ăn việc làm cho lao động phổ thông tại địa phương và anh còn là tấm gương cho các hộ gia đình khác noi theo.

Chăn nuôi bò sữaChỉ sau vài năm đầu tư vào mô hình chăn nuôi bò sữa, bác Trần ở Ba Vì – Hà Nội đã có thu nhập lên tới cả tỷ đồng trên mỗi năm. Với sự nỗ lực không ngừng và sự hỗ trợ từ cán bộ địa phương, được tham gia nhiều lớp huấn luyện chăn nuôi bò sữa của các dự an lớn, cộng với đức tính chăm chỉ, chịu khó bác Trần đã đúc kết được thêm nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật chăn nuôi bò sữa và vận dụng rất hiệu quả vào mô hình chăn nuôi của mình.

Hiện tại, số lượng đàn bò sữa của gia đình bác đã lên tới 60 con. Gia đình bác còn chủ động hơn trong việc tìm kiếm nguồn thức ăn cho đàn bò. Mỗi tháng doanh thu tiền bán sữa bò của gia đình bác lên tới 50 – 60 triệu/đồng.

Trong chăn nuôi, công đoạn chế biến thức ăn cho đàn vật nuôi tốn khá nhiều thời gian và công sức. Nhằm giúp đỡ bà con chăn nuôi giảm bớt được sự vất vả, Công ty Bình Quân đã sáng chế và sản xuất ra rất nhiều dòng máy chăn nuôi, bà con có thể tham khảo.

Tham khác các dòng máy chăn nuôi: https://khomaythegioi.com/danh-muc/may-che-bien-thuc-an-chan-nuoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu