Tìm hiểu cấu tạo của máy ép cám viên Bình Quân hoạt động

mev

Máy ép cám viên được sử dụng trong việc tạo ra viên cám từ những nguyên liệu bột cám gạo, cám ngũ cốc, rau xanh, ngô hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép, bột xương, vitamin và chất khoáng,… được phối hợp theo tỷ lệ nhất định. Với sản phẩm này, bà con chăn nuôi có thể tự chủ động được nguồn thức ăn và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho đàn vật nuôi, giúp vật nuôi phát triển khỏe mạnh và mang lại hiệu quả cao.Máy ép cám viên Bình Quân được làm từ chất liệu tốt, gia công tỉ mỉ đến từng chi tiết. Máy có cấu tạo vững chắc, tạo sự an toàn cho người sử dụng, đảm bảo về chất lượng cũng như đảm bảo về năng suất của sản phẩm đầu ra. Với máy ép cám viên bà con sẽ không còn phải lo lắng về biến động giá thành cám công nghiệp, giúp bà con có thể tiết kiệm được chi phí đầu vào, nhờ đó nâng cao được hiệu quả kinh tế và phát triển bền vững.

Các dòng máy ép cám viên trục đứng cho năng suất đa dạng từ 100 – 450kg/giờ. Ép cám với những nguyên liệu đa dạng, có sẵn tại gia đình, địa phương, chi phí rẻ. Trong quá trình vận hành máy, người sử dụng có thể thay đổi và điều chỉnh kích thước của viên cám cho phù hợp với vật nuôi.

Qua đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bà con cấu tạo của máy ép cám viên trục đứng do công ty Bình Quân chế tạo và phân phối trên thị trường. Các dòng máy ép cám viên trục đứng đều có cấu tạo giống nhau gồm toa nạp nguyên liệu, buồng làm việc, cửa xả nguyên liệu, khung đỡ máy và động cơ.

Các dòng máy ép cám viên trục đứng như máy S150, S200 và S270 toa nạp được thiết kế hình phễu, có thể chứa được nhiều nguyên liệu trong một lần ép và nguyên liệu không bị văng ra ngoài khi máy đang hoạt động. Còn máy ép cám viên SS250 toa nạp được thiết kế toa ngang cũng tiện lợi, chứa được khoảng 5 – 7kg nguyên liệu trong một lần ép.

Buồng làm việc được lắp đặt ngay bên dưới toa nạp giúp nguyên liệu dễ dàng di chuyển xuống buồng nghiền. Tại đây, gồm 2 quả lô ép và mặt sàng, có nhiệm vụ nghiền vỡ, nghiền nhỏ nguyên liệu rồi trộn đều với nhau, sau đó ép nguyên liệu qua mặt sàng để tạo thành viên. Bên dưới mặt sàng được thiết kế thêm 1 thanh gạt, có nhiệm vụ cắt ngắn viên cám cho phù hợp với vật nuôi. Cửa xả nguyên liệu được lắp đặt ngay bên dưới buồng làm việc, viên cám sau khi ép xong dễ dàng di chuyển ra ngoài.Khung máy được thiết kế chắc chắn, có bệ lắp động cơ rất thuận tiện. Tùy vào dòng máy mà lắp động cơ khác nhau:

+ Máy ép cám viên S150 lắp động cơ từ 3 – 3.5kw ( tốc độ 1450 vòng/phút ), motor hãng Toàn Phát 100% dây đồng

+ Máy ép cám viên S200 lắp động cơ từ 4 – 5.5kw ( tốc độ 1450 vòng/phút ), motor hãng Việt – Hunggari 100% dây đồng

+ Máy ép cám viên S250 lắp động cơ từ 7.5 – 11kw ( tốc độ 1450 vòng/phút ), motor hãng Việt – Hunggari 100% dây đồng

+ Máy ép cám viên S270 lắp động cơ từ 11kw trở lên ( tốc độ 1450 vòng/phút ), motor hãng Việt – Hunggari 100% dây đồng

Trong quá trình ép cám, bà con có thể thay đổi kích thước viên cám bằng cách thay đổi mặt sàng, có các mặt sàng để bà con lựa chọn như sau: sàng 3ly – 4ly – 5ly. Ví dụ: đối với gà con từ 2 tháng tuổi thì ép bằng sàng 3ly thì gà mới ăn được; sàng 4ly và 5ly thì ép cho vật nuôi to hơn. Ngoài ra, người sử dụng còn điều chỉnh được độ ngắn dài của viên cám bằng cách điều chỉnh thanh gạt cám.Để biết thêm thông tin các dòng máy, quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/tu-khoa/may-ep-cam-vien

Xu hướng tự sản xuất thức ăn nuôi đang được người chăn nuôi hướng đến hiện nay, mang lại sự bền vững cho phát triển kinh tế với những quy mô nhỏ đến quy mô trang trại. Việc sở hữu một trong những dòng máy ép cám viên trục đứng là sự lựa chọn cần thiết cho bà con chăn nuôi. Chúc bà con chăn nuôi thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu