Máy lọc dầu lạc trong vắt như dầu ăn đóng chai – Cơ Khí Bình Quân

máy ép dầu thực vật

Với nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng tăng cao, trong đó có cả dầu ăn sạch. Ngoài những chai dầu đóng sẵn thì người tiêu dùng đang chuyển hướng sang dầu thực vật được ép từ những loại hạt như lạc, vừng, đậu nành, gấc,…. Để có được những lít dầu ăn sạch cặn sau khi ép thì không thể bỏ qua vai trò của chiếc máy lọc dầu.

Hiện nay, trên thị trường có những loại máy lọc dầu như máy lọc hút chân không, máy lọc dầu nén khí và máy vắt li tâm.

– Máy lọc hút chân không

Đây là dòng máy đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Máy có kiểu dáng nhỏ gọn và được lắp ngay trên thân máy ép dầu. Cấu tạo máy gồm 1 bể kín được làm bằng thủy tinh hoặc kim loại và bên trên là 1 khoang đổ dầu, 2 bộ phận này được ngắn cách với nhau bằng một tấm vải lọc nhằm loại bỏ cặn bã. Bể kín ở phía dưới được nối với bộ máy hút chân không qua một ống áp lực và có một van xả được lắp ở dưới đáy để xả dầu khi đã lọc xong.

Ưu điểm: Máy lọc hút chân không có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, lúc đầu lọc dầu rất nhanh

Nhược điểm: Người dùng cần chú ý gạt bớt cặn bã dính trên bề mặt vải và thay vài lọc thường xuyên để tăng hiệu quả làm việc của máy

– Máy lọc dầu nén khíMáy được thiết kế gồm 2 khoang kín và một máy nén khi được kết nối với khoang trên. Máy sử dụng khí nén để đẩy dầu qua tấm lọc, giúp lọc sạch cặn bã có trong dầu. Hệ thống bình nén khí có nhiệm vụ bơm khí ở bên ngoài vào bên trong khoang làm tăng áp suất, nén khí đẩy dầu đã được lọc sạch xuống khoang chứa dầu bên dưới. Sau khi dầu đã được lọc sạch cặn bã và chuyển xuống bên dưới sẽ được xả ra ngoài qua cửa xả nguyên liệu.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc dầu nén khíĐổ dầu thô vào khoang trên rồi đạy nắp kín. Máy nén khí hoạt động sẽ tạo ra một luồng khí đẩy vào khoang trên, khiến cho dầu bị áp lực nén xuống qua tấm vải lọc xuống khoang bên dưới. Cặn bã được giữ lại trên bề mặt vải và ta thu được thành phẩm thơm ngon, trong và dầu có máu vàng óng.

Ưu điểm: máy lọc dầu nhanh, cho năng suất hiệu quả từ 12 – 15 lít/giờ

Nhược điểm: kích thước máy lớn phù hợp với những hộ kinh doanh vừa và lớn.

Trên đây là 2 dòng máy lọc dầu đang được sử dụng phổ biến trên thị trường và được sản xuất tại Công Ty Bình Quân, giúp những nhà kinh doanh rút ngắn được công đoạn lọc dầu. Và cho ra lượng thành phẩm có mùi thơm, màu đẹp mắt và an toàn thực phẩm. Qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho mình được chiếc máy phù hợp. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu