Những lỗi thường gặp khi sử dụng đầu nổ

May Tuot Lac Dau No

Đầu nổ là động cơ chạy xăng hoặc chạy dầu, thường sử dụng cho các loại máy thường xuyên phải di chuyển không có nguồn điện như máy tuốt lạc, máy ép cám viên, máy thái sắn, máy tuốt lúa, máy trộn bê tông … Rất nhiều bà con phản ánh đến công ty những vấn đề liên quan đến đầu nổ khi sử dụng máy mới mua và không nổ được động cơ, sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến đầu nổ khó nổ hoặc không thể giật nổ được.

Những lỗi thường gặp khi dùng đầu nổ mới

máy tuốt lạc

– Đổ dầu : Đầu nổ mới chưa có dầu, vì vậy quý khách cần đổ dầu trước khi đổ xăng, tránh bị quên khi đổ xăng xong giật máy luôn. Khi đổ dầu không được dựng đầu nổ lên để đổ mà chỉ kê cao phần đổ dầu khoảng 2 – 3 cm là được, nếu nghiêng cao sẽ bị xặc dầu, dẫn đến giật không nổ được

– Đổ xăng : Đổ xăng chuẩn không bị pha tạp chất, đổ đúng bình chứa xăng

– Giật nổ : Để giật nổ đầu nổ cần mở công tắc nguồn trước, sau đó kiểm tra xăng, cần gạt xăng phải mở, cần gạt gió phải đóng.

– Bị hãm tốc độ : Quan trọng là nếu đã lắp dây cu loa vào máy cần thả lỏng để vòng quay đạt tốc độ nhất định thì máy mới nổ được.

máy tuốt lạc đầu nổ

Quên không mở công tắc, đóng nhầm van mở xăng, đóng cần gạt mở gió …

Kiểm tra lại bugi xem có đánh điện không, để thử xem có đánh điện không bằng cách 1 người dật máy nổ, 1 người cầm bugi dí vào gần đầu nổ cách khoảng 5mm xem có tia điện không, nếu không có tia điện phóng ra thì bugi hỏng. Cần thay bugi khác.

  • Công tắc nguồn: Mở
  • Cần gạt xăng : Mở vừa phải
  • Cần gạt gió : Mở vừa phải

Những lỗi thường gặp khi máy dùng ít

Khi máy dùng ít, không dùng thường xuyên sẽ có nhiều vấn đề có thể sảy ra, vì vậy quý khách nên biết một số nguyên nhân để biết cách sử lý khi gặp phải tình trạng giật mãi không nổ.

  • Bugi bị bẩn, khi hoạt động đánh điện liên tục bugi sẽ có mảng bám cháy, sẽ không có tiếp xúc âm dương, dẫn đến không đánh được tia điện nữa, như vậy xăng không được đốt cháy dẫn đến không nổ được đầu nổ. Cách sử lý vặn buzi ra vệ sinh, có thể lấy giấy giáp (Giấy nhám) dạng mịn để mài nhẹ phần đầu đánh điện.
  • Xăng bị lắng cặn do lâu ngày không sử dụng, xăng bay hơi dẫn đến kém bắt lửa không nổ, vì vậy nếu để xăng lâu ngày nên hút ra và thay xăng mới.
  • Bộ lọc gió bị tắc, khi máy chạy nhiều có thể cũng bị hút bụi nhiều, tuy nhiên để 1 thời gian bụi này bị ẩm và kết dính chắn hết màng lọc và gió không đi qua được dẫn đến xăng không có khí cũng sẽ không cháy được, vì vậy cần vệ sinh màng lọc gió bằng nước, sau đó xịt khô hoặc phơi khô để sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu