Những ý tưởng khởi nghiệp cực hấp dẫn cho nhà nông làm giàu

DSC02735

Làm giàu từ nông nghiệp là hình thức kinh doanh ít ai nghĩ đến nhưng nó lại mang lại tiềm năng lợi nhuận khá lớn. Có những ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả, độc đáo và mang lại lợi nhuận cao cho người dân. Dưới đây chúng tôi giới thiệu tới bà con một vài lựa chọn để bà con có thể khởi nghiệp ngay bây giờ, vốn đầu tư bỏ ra ban đầu lại phù hợp với kinh tế hiện tại.

Làm trang trại nấm

Trồng nấm gần đây đang trở thành nghề nông nghiệp giá trị của người dân nghèo, nhờ chi phí đầu tư vốn ban đầu vô cùng khiêm tốn mà mang lại lợi nhuận cao. Trong nấm chưa rất nhiều vitamin, protein và khoáng chất, so sánh về mặt dinh dưỡng và tác dụng tốt đối với sức khỏe thì nấm còn tốt hơn nhiều loại thịt và cá, nên hiện tại trên thị trường thực phẩm nấm đang là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng.

trồng nấm

Kỹ thuật trồng nấm bà con có thể tự học hoặc nhờ chuyên gia nông nghiệp tư vấn để có thêm kinh nghiệm trồng. Để trồng nấm, bà con chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu có chi phí rẻ hoặc có sẵn tại gia đình như mùn cưa, rơm rạ, túi bầu, hạt giống, các loại phân bón, nước sạch, vôi,… Đặc biệt, rơm rạ là sản phẩm được tận dụng sau khi thu hoạch mùa màng, đây là nguồn nguyên liệu rất phổ biến rất phổ biến tại bất cứ miền quê nào.

Nếu trong nhà có đủ không gian thoáng mát, sạch sẽ thì bà con có thể bắt tay vào trồng nấm ( những loại nấm đang được ưa chuộng trên thị hiện nay như nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm,… ). Với thời gian cực kỳ ngắn, chỉ khoảng hơn 20 ngày là bà con có thể thu hoạch, cung cấp nấm thành phẩm cho các nhà hàng, siêu thị,… hoặc làm nguyên liệu dược phẩm.

Trồng rau sạchRau củ quả là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ( trong các bữa ăn ) mà ở đâu cũng có nhu sử dụng. Nhu cầu cần rau sạch ngày càng tăng cao nhưng nguồn cung thì lại ít ỏi, giá cả rau sạch trên thị trường cũng tương đối cao. Vậy nên đây chính là điều kiện thuận lợi cho bà con với ý tưởng trồng rau sạch, cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch hoặc cung cấp trực tiếp ra ngoài thị trường.

Với một thị trường đầy tiềm năng cộng thêm với kỹ thuật trồng rau củ quá đơn giản thì đây là một ý tưởng khó có thể từ chối. Đây là mô hình kinh doanh hứa hẹn với bà con sẽ ăn nên làm ra trong tương lai. Bà con sẽ thành công nếu như lên được kế hoạch cụ thể, chính xác với những quy trình rõ ràng, phân chia việc đầu tư đúng mức và có một chiến lược kinh doanh tốt. Và bà con đừng quên trang bị cho mình trước những kiến thức cơ bản về hạt giống và nông nghiệp.

Bà con có thể tham khảo mô hình rau sạch đà nẵng của bác Hải Hói để hình dung về mô hình này.

Nuôi lợn dân dã, lợn rừng

Lợn rừng được nuôi dân dã bằng thức ăn như cám, rau cỏ,… vừa giúp bà con giảm được chi phí đầu vào, lại tận dụng được những nguyên liệu phụ phẩm có sẵn tại gia đình, địa phương. Khả năng kháng bệnh cao, nâng cao tỷ lệ sống và tăng trưởng cho lợn. Thành phẩm cuối cùng có mùi thơm và đậm đà hơn so với những loại thịt lợn thông thường, đặc biệt thịt lợn rừng nuôi dân dã có dinh dưỡng cao, trở thành món ăn đặc biệt được nhiều người ưa thích.Chính vì lợn rừng được nuôi dân dã nên cũng có giá bán cao hơn và điều quan trọng là chất thịt của loại lợn này khác biệt so với lợn nuôi chuồng. Chính vì sự phân biệt này nên mới giúp bà con làm giàu theo ý tưởng này, trái lại nếu bà con sử dụng thức ăn cám công nghiệp và có diện tích chăn nuôi hẹp, không đủ lớn sẽ khiến con giống của bà con trở thành loại lợn thông thường.

Việc chăn nuôi lợ theo phương thức dân dã , lợn rừng sẽ tạo nên một nguồn thu nhập lớn cho những người mới khởi nghiệp mà vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, công sức bỏ ra lại không quá nhiều.

Sản xuất thức ăn chăn nuôiNhu cầu thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng cao, đây chính là cơ hội bà con có thể nắm bắt. Để có thể kinh doanh được ý tưởng này, bà con có thể tìm hiểu những nơi họ đã làm để tham khảo xem nguyên liệu thành phần cần thiết cho từng loại gia cầm, gia súc. Cần phải có công thức chính xác và phù hợp với độ tuổi của con vật để sản xuất.

Nếu như bà con không muốn nhập cám công nghiệp từ các nhà máy sản xuất cám về bán thì bà con cần phải trang bị cho mình các dòng máy móc sản xuất như dây chuyền biến thức ăn chăn nuôi như máy nghiền bột, máy trộn đứng hoặc máy trộn nằm ngang, máy ép cám viên, máy sấy,….

Để tham khảo về các dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi, bà con xem tại đây: Máy chế biến thức ăn

Trên đây là một số ý tưởng làm giàu cho bà con nông dân, thu được lợi nhuận cao mà khả năng rủi ra lại ít. Chúc bà con thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu