Tự làm cám dinh dưỡng tạị nhà cho gia cầm giảm chi phí chăn nuôi.

trai-ga

Nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng để vật nuôi tăng trưởng tốt là điều quan trọng trong chăn nuôi. Có như vậy mới mang lại nguồn lợi nhuận cao cho bà con .Do đó cho ăn như nào là đúng, tỷ lệ phối trộn cám ra sao là một vấn đề đang được bà con chăn nuôi quan tâm nhiều nhất.

Ngày nay, mô hình chăn nuôi ngày càng phát triển nên bà con chuyển sang chăn nuôi công nghiệp rất nhiều, số lượng gà trong mỗi trang trại lên đến hàng trăm nghìn con nên không thể cung cấp thức ăn theo cách làm thủ công như trước. Giờ đây bà con đã có máy móc hỗ trợ rất nhiều, vừa giảm sức lao động nhân công mà vừa tiết kiệm được chi phí khi tận dụng những nguyên liệu có sẵn tại địa phương hoặc các phụ phẩm.

Đảm bảo nguồn thức ăn luôn dồi dào, không phải phụ thuộc vào giá cám tăng một cách chóng mặt, chăn nuôi dễ dàng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bà con tham khảo các dòng máy ép cám viên chính hãng tại đây

https://khomaythegioi.com/?s=%C3%A9p+c%C3%A1m+vi%C3%AAn+s200&post_type=product

Tự chế biến thức ăn sẽ giúp bà con tiết kiệm chi phí khi tính ra 1kg thức ăn tự phối trộn giảm được 2,000- 3,000 đồng so với cám mua sẵn. Bên cạnh đó bà con có thể chủ động được thành phần dinh dưỡng và khẩu phần ăn phù hợp với từng giống vật nuôi. Nguyên liệu chế biến có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh, không chứa chất độc hại nên vật nuôi ăn cám tự làm thì sản phẩm thịt sẽ thơm ngon hơn là vật nuôi ăn cám công nghiệp.

Bà con có thể tham khảo một số tỷ lệ phối trộn sau

-Nguyên liệu giàu năng lượng góp phần tạo sữa, thịt, trứng và cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống như ngô, khoai, sắn, thóc, ngũ cốc…

-Nguyên liệu chứa đạm như cá, cua, ốc, trùn quế, tôm…và các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như đậu tương, bã dầu lạc, bã nành…

-Nguyên liệu chứa hàm lượng khoáng cao tham gia vào quá trình cấu tạo, hình thành xương như vỏ cua, tôm, bột sò, bột xương…

-Nguyên liệu giàu vitamin giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể như rau, cỏ, lá cây, củ, quả, ….và cá loại vitamin công nghiệp.

Công thức phối trộn thức ăn cho gà đẻ:

-bột bắp: 45%, cám gạo: 20%, bột thịt: 8%, bột cá: 7%, bánh dầu: 10%, bánh dầu dừa: 7%, bột xương: 0,50%, bột sò: 2%, muối bột: 0,50%.

Công thức phối trộn thức ăn cho gà thịt: 

-bột bắp: 50%, cám gạo: 28%, bột cá: 5%, bánh dầu: 10%, bánh dầu dừa: 5%, bột xương: 0,50%, bột sò: 1%, muối bột: 0,50%.

Chúc bà con chăn nuôi thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu