Tự làm cám viên giá rẻ chăn nuôi gà, vịt, lợn tiết kiệm chi phí

ct6-1280x640

Hiện nay, chăn nuôi là xu hướng đang được bà con quan tâm và hướng đến. Tuy nhiên, chăn nuôi làm sao để đạt được lợi nhuận cao, tiết kiệm được chi phí thấp nhất và cho ra thành phẩm thơm ngon, cung cấp cho thị trường lượng lớn thực phẩm sạch. Đây mới là mục tiêu mà bà con muốn hướng tới. Để đạt được điều đó thì nguồn thức ăn cung cấp cho vật nuôi là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công. Làm thế nào để tạo ra nguồn thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới bà con dòng máy tự làm cám viên tại nhà.

Máy ép cám viên giúp bà con tự sản xuất những viên cám đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi, giúp vật nuôi nhanh lớn, có sức đề kháng cao. Ngoài ra, còn giúp bà con tận dụng được những phụ phẩm trong  nông sản, trồng trọt phối trộn với nhau thành nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng và tiết kiệm được chi phí đầu tư thức ăn công nghiệp. Ngô là nguyên liệu bà con sử dụng nhiều nhất để làm thức ăn cho vật nuôi, ngô thường được nghiền thành dạng bột cám, sau đó trộn với nước rồi cho gà ăn ( cho gà ăn theo cách này thường thì gà sẽ bới lung tung ra ngoài ). Nhằm giúp bà con phối trộn thêm các chất dinh dưỡng để tạo ra nguồn thức ăn có sẵn giống như cám công nghiệp nhờ máy làm cám viên S150.

tự làm cám viên

Máy làm cám viên S150 sử dụng điện gia đình 220V rất thuận tiện, động cơ dao động từ 3 – 3.5kw. Đạt năng suất từ 80 – 150kg/giờ phù hợp với các hộ chăn nuôi gia đình. Nguyên liệu để ép cám cũng rất đa dạng và dễ kiếm, thậm trí là có sẵn tại gia đình. Những nguyên liệu chứa chất bột như cám gạo, cám ngô, cám sắn, ngô hạt, thóc,…. Chất đạm, canxi có trong những nguyên liệu như tép, cua, ốc, bột cá, bột xương,… Bà con có thể bổ sung thêm chất sơ bằng cách phối trộn cả rau cỏ. Sau khi đã phối trộn xong nguyên liệu, bà con chuẩn bị máy và bắt đầu vận hành.

Để xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm, Qúy khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s150

Khi bà con phối trộn những nguyên liệu phụ phẩm nông sản với nhau, sẽ tạo ra được những viên cám dinh dưỡng. Chi phí để tạo ra những viên cám đó cũng rất là rẻ so với cám công nghiệp. Trung bình 1 bao cám công nghiệp sẽ có giá từ 240 – 260k/bao, mỗi bao có trọng lượng 25kg, tính trung bình 1kg cám công nghiệp sẽ có giá 10.000. Khi tận dụng được những nguyên liệu, phụ phẩm nông sản có sắn, bà con sẽ tiết kiệm được rất nhiều, tính trung bình 1kg cám tự sản xuất sẽ có giá 3.000 – 4.500, rẻ hơn 1 nửa so với cám công nghiệp.

Cám viên tự sản xuất tại nhà giúp bà con bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi. Vừa tận dụng được những phụ phẩm có sẵn, vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức, lại vừa cũng cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi. Chúc bà con chăn nuôi thành công !

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi ngay

    Main Menu