Cách ép dầu gấc nguyên chất kinh doanh lợi nhuận khủng

bo dau

Trái gấc từ xưa đến nay được coi là một loại trái quý, với nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe và sắc đẹp của người tiêu dùng. Trong nhiều đơn thuốc cổ truyền, gấc còn chiếm tỷ lệ % chính trong đơn thuốc. Giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe. Hiện nay, gấc càng ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, nhưng để bảo quản trái gấc tươi được lâu dài là một khó khăn. Chính vì vậy, người dân mới nghĩ ra cách lấy dầu gấc nguyên chất, vừa bảo quản được lâu dài, vừa tinh lọc được những thành phần dinh dưỡng có trong quả gấc. Qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới bà con những cách làm dầu gấc tại nhà đơn giản và được nhiều người tin dùng.

1.Những cách làm thủ công

Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu chính là những quả gấc đã chín đỏ, tiếp theo là những bước tiến hành để lấy dầu gấc nguyên chất

Bước 1: Bổ đôi quả gấc, sau đó tách lấy phần ruột gấc (là phần màng đỏ bao quanh hạt gấc hay còn gọi là thịt gấc/màng gấc). Rồi đem phơi khô để bóc phần màng cơm dễ dàng hơn ( ngoài cách sử dụng ánh nắng mặt trời để phơi khô thì bạn còn có thể cho vào tủ sấy để sấy khô ).Bước 2: Tách màng cơm ra khỏi hạt gấc, sau đó ngâm trong rượu gạo khoảng 2 – 3 tiếng.

Bước 3: Cho phần gấc đã ngâm trong rượu gạo vào nồi đun, vừa đun bạn vừa khuấy đều để rượu bay hết hơi cồn, đun đến khi nào màng gấc chuyển sang màu nâu sẫm, gấc tiết ra dầu. Với cách làm này, bạn nên để nhiệt độ duy trì từ 70 – 80oC để các chất dinh dưỡng không bị mất đi.

Bước 4: Sau khi đã đun xong, để cho dầu gấc nguội đi, bạn dùng tấm vải lọc hết phần thịt gấc. Dầu gấc thu được nên để vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.

Cách làm dầu gấc thông thường

Bước 1: Chọn những quả gấc chín đỏ, tròn, gai nở đều, mềm và không có vết thối.

Bước 2: Bổ đôi quả gấc để tách lấy phần ruột gấc, là phần chính để chúng ta chiết lấy dầu ( là màng đỏ bao quanh hạt gấc )

Bước 3: Đem phơi khô hạt gấc để tách lấy màng gấc dễ dàng hơn.Sau khi đã tách màng ra khỏi hạt gấc, bạn phơi màng gấc một lần nữa để giảm bớt lượng nước.Bước 4: Sau khi mang gấc đã phơi khô, bạn dùng dao để cắt thành từng miếng nhỏ hoặc có thể bạn cho màng gấc vào máy xay sinh tố cùng với 200 – 300ml để xay nhỏ màng gấc.

Bước 5: Cho màng gấc đã được cắt hoặc xay nhỏ vào nồi để dun chiết lấy tinh dầu. Trong quá trình đun, bạn nên đảo đều kéo dài khoảng 30 phút, khi nào phần bã chuyển sang màu nâu vàng thì thôi.

Bước 6: Sau khi đã đun xong, ban dùng dụng cụ lọc để lọc bỏ phần bã đi, bạn sẽ thu được tinh dầu gấc.Bước 7: Để tinh dầu gấc vào lọ thủy tinh để bảo quản và sử dụng

Trên đây là những cách lấy tinh dầu gấc bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, sử dụng những phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian và công thức, sau đây tôi xin chia sẻ tới bạn một phương pháp chiết tinh dầu gấc hiệu quả hơn, nhanh hơn. Đó là sử dụng máy ép dầu thực thực vật.Các bước ban đầu đều giống như trên, sau khi mang gấc đã phơi khô và được cắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị máy ép dầu thực vật, lắp đặt máy ở nơi bằng phẳng, khô ráo, kiểm tra nguồn điện trước khi khởi động máy. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, bắt đầu cho gấc vào ép lấy tinh dầu. Sau khi ép xong, qua bộ phận lọc hút sẽ được lọc sạch cặn bã, cho ra lượng dầu thơm ngon. Sử dụng máy ép dầu và máy lọc dầu sẽ giúp tạo tạo ra lượng lớn dầu gấc trong thời gian ngắn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, cho ra sản phẩm an toàn thực phẩm.

Để xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm, quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-dau-thuc-vat-may-loc-dau

Trên đây là những cách ép dầu gấc nguyên chất tại nhà. Chúc bà con thành công !

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi ngay

    Main Menu