Chăn nuôi gà bằng thảo dược- hướng đi bền vững

Mô hình chăn nuôi gà bằng thảo dược cũng gần giống như kỹ thuật chăn nuôi gà nói chung, tuy nhiên có một điểm khác biệt đó là sử dụng các loại thảo dược trộn cùng với thức ăn để bổ sung trong khẩu phần ăn của gà hàng ngày. Làm vậy giúp bà con kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh, giảm tỷ lệ chết của gia cầm. Chăn nuôi gà sạch đang là hướng đi bền vững cho bà con.

Nhận thấy bên cạnh những thuận lợi về điều kiện địa hình, khí hậu, đất đai thì bà con đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi dịch bệnh cho gia cầm ngày càng có nhiều biến chủng gây khó khăn cho việc chăn nuôi. như chất lượng con giống, nguồn cám công nghiệp nhiều hóa chất, ô nhiễm môi trường và chất thải chăn nuôi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vì vậy phát triển mô hình chăn nuôi gà thương phẩm bằng thức ăn sinh học thảo dược là bước đi đúng đắn cho bà con. Các loại thảo dược như nghệ, tỏi, gừng, riềng…. được kết hợp ngô hạt, cám gạo, rau, cua, cá….rồi ép thành viên cám dinh dưỡng cho vật nuôi ăn.

Trên thực tế , đàn gà được nuôi bằng thức ăn sinh học thảo dược đáp ứng được tốt khả năng sinh trưởng, sức đề kháng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, còn góp phần tạo ra năng suất, chất lượng thịt gà ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Đặc biệt làm giảm ô nhiễm môi trường khi phân gà vi sinh được tận dụng để trồng trọt cho các trang trại canh tác sạch.

Máng ăn, uống, phân của gia cầm cần được dọn dẹp hàng ngày, quét dọn thức ăn thừa trên sàn. Sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi để đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm bệnh

Đặc biệt, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm chuỗi cung ứng nguyên liệu đầu vào gặp nhiều khó khăn khiến giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, việc chủ động nguồn thức ăn sinh học thảo dược không chỉ mang lại hiệu quả cao đối với xã hội, môi trường sinh thái mà còn là tiền đề thúc đẩy phát triển vùng trồng cây dược liệu của địa phương.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi ngay

    Main Menu