Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy sấy thực phẩm Bình Quân

say web

Máy sấy khô thực phẩm công nghiệp là một trong những dòng máy không thể thiếu tại các cơ sở kinh doanh, các cơ sở chế biến thực phẩm sấy khô. Để đảm bảo mình đã lựa được chiếc máy sấy khô tốt, sử dụng lâu dài và đảm bộ độ an toàn cho người sử dụng, sau bài viết này bà con có thể tham khảo mẹo sấy khô, nhanh và tiết kiệm điện khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp.

Tìm hiểu cách sử dụng máy sấy khô thực phẩm an toàn – tiết kiệm

1. Tiết kiệm điện đến 25% khi sử dụng máy sấy có hệ thống quạt đối lưu

So với các dòng tủ sấy thông thường, thì tủ sấy công nghiệp do công ty Bình Quân chế tạo với hệ thống gia nhiệt gồm 8 thanh nhiệt chữ U cùng với hệ thống quạt đối lưu tuần hoàn hơi nóng khắp bề mặt các khay, ổn định nhiệt độ trong suốt quá trình vận hành, hút kiệt hơi nước có trong nguyên liệu giúp làm khô nguyên liệu nhanh hơn.

2. Chọn chế độ sấy phù hợp

Máy sấy thực phẩm Bình Quân sấy khô được nhiều loại nguyên liệu như nông sản, thủy hải sản, dược liệu,… Với mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ sấy và thời gian sấy khác nhau.Do vậy, trước khi chế biến người sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu kỹ hơn về nhiệt độ và thời gian sấy và chọn chế độ sấy phù hợp. Việc này giúp người dùng có thể sấy khô nguyên liệu mà vẫn giữ được hương vị, lại vừa tiết kiệm điện năng cho gia đình đến hơn 25%.

3. Đưa lượng thực phẩm vừa đủ vào tủ sấy

Bà con không nên cho quá ít nguyên liệu trong 1 mẻ sấy, như vậy sẽ lãng phí thời gian và điện năng. Cũng không nên cho quá nhiều nguyên liệu, vì khi cho quá nhiều thời gian để sấy khô đều sẽ kéo dài hơn và mức tiêu thụ điện năng sẽ tăng cao.

Vì vậy, bà con hãy đảm bảo rằng cho lượng nguyên liệu vừa đủ vào trong tủ sấy. Trong tủ sấy có 10 khay sấy, mỗi khay có sức chứa từ 7 – 10kg nguyên liệu tươi, tương ứng với năng suất tối đa từ 70 – 100kg/mẻ.

4. Đóng chặt cửa trước khi sấy

Để đảm bảo nhiệt độ ổn định và luôn được giữ trong tủ trong quá trình máy hoạt động thì việc đóng chặt cửa tủ rất cần thiết. Việc không đóng chặt cửa tủ hay mở cửa trong quá trình máy đang hoạt động sẽ làm nhiệt thất thoát ra môi trường bên ngoài, khiến thời gian sấy sẽ kéo dài hơn và phải làm tăng nhiệt độ trở lại như lúc ban đầu làm tiêu tốn nhiều điện năng.

Vì vậy, trong quá trình đang vận hành máy bà con chú ý nên đóng chặt cửa tủ. Chỉ là một thao tác đơn giản nhưng lại giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

5.Tận dụng hơi nóng

Khi đã kết thúc quá trình sấy, nhiệt độ trong tủ vẫn còn cao, bà con không nên lấy nguyên liệu ra ngay mà hãy để nguyên liệu ở trong tủ sấy thêm vài phút để tận dụng hết hơi nóng. Hơi nóng trong tủ vẫn còn sẽ tiếp tục làm khô nguyên liệu, bà con có sẽ tiết kiệm được thêm một lượng điện tiêu thụ qua cách đơn giản này.

6. Thường sinh vệ sinh máy

Bảo quản máy tốt thôi vẫn chưa đủ, để đảm bảo máy hoạt động tốt bà con nên vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng. Việc vệ sinh sạch sẽ thiết bị trước và sau khi sử dụng sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy, tránh để cặn bận dư thừa làm ảnh hưởng tới sự tỏa nhiệt, màu sắc và hương vị của thành phẩm.

Việc giữ máy sấy sạch sẽ còn giúp thực phẩm sau khi sấy có vị ngon, màu sắc đẹp mắt và đặc biệt không làm thực phẩm ám mùi từ những mẻ sấy trước.Để tham khảo thêm thông tin về máy: https://khomaythegioi.com/sp/may-say-thuc-pham-da-nang-dong-ho-dien-tu-ms-04

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi ngay

    Main Menu