Máy sấy mầm đậu nành, hạt ngũ cốc sấy khô và giòn dễ nghiền

10

Mầm đậu nành là một trong những hạt thực vật có chứa nhiều chất protein, rất có lợi cho sức khỏe. Hạt đậu nành cũng như các loại hạt ngũ cốc khác là đều phải rang chín rồi mới sử dụng được. Tuy nhiên, hạt đậu nành nếu rang chín theo phương pháp thủ công dùng chảo lớn, hạt đậu nành sẽ trực tiếp tiếp xúc với nhiệt độ lớn như vậy sẽ không cho chất lượng tốt và màu sắc không được đẹp. Để khác phục nhược điểm đó, bà con đã làm chín hạt đậu nành cũng như các loại hạt ngũ cốc khác bằng cách sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp.Sử dụng máy sấy để sấy chín khô thì mầm đậu nành sẽ phổng hơn, màu sắc đẹp hơn, giòn hơn và bà con có thể ăn trực tiếp hoặc mang đi nghiền nhỏ thành bột mịn để uống.Trước khi đến với công đoạn sấy khô thì cần phải qua vài công đoạn khác như ngâm, ủ nảy mầm, luộc chín.

-Trước tiên phải ngâm hạt đậu nành với nước khoảng vài tiếng để hạt đậu nở ra. Sau đó ủ cho cho hạt đậu nảy mầm, hạt đậu nảy mầm sẽ tạo ra những vi chất có lợi cho sức khỏe.

-Sau khi hạt đậu nảy mầm, bà con mang mầm đi luộc chín. Lưu ý, bà con không nên luộc mầm đậu quá lâu, sẽ làm cho mầm đậu bị nát. Sau khi vớt mầm đậu, bà con để ráo nước rồi cho vào máy sấy.

-Khi mầm đậu đã được để ráo nước, bà con đổ mầm đậu vào khay sấy, giàn đều khắp bề mặt khay, sau đó bắt đầu sấy khô.

Khi mới bắt đầu sấy, mầm đậu nành vẫn còn độ ẩm bà con nên để nhiệt độ thấp cho mầm khô đều, sau đó mới tăng nhiệt độ lên. Mầm đậu nành sấy sẽ có màu vàng, ăn giòn tan. Bà con có thể ăn trực tiếp hoặc mang đi nghiền thành bột mịn.

Ngoài mầm đậu nành thì còn rất nhiều loại hạt ngũ cốc cần phải sấy khô, giòn rồi mới nghiền thành bột mịn như hạt đỗ đen, hạt đậu đỏ,…Để nguyên liệu được sấy khô, giòn và có màu sắc đẹp thì bà con nên sơ chế nguyên liệu trước khi sấy. Còn đối với những loại hạt ngũ cốc không cần ủ nảy mầm thì bà con cho nguyên liệu trực tiếp vào sấy.

Sấy các loại hạt ngũ cốc hay sấy mầm đậu nành thì nên sấy bằng máy sấy nhiệt hay máy sấy lạnh?

-Máy sấy nhiệt là dòng máy sấy thực phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay, máy có thể sấy được nhiều nguyên liệu và đáp ứng được yêu cầu về sấy khô, sấy dẻo, sấy giòn. Máy sấy nhiệt có phạm vi nhiệt độ rộng, thường nhiệt độ sẽ dao động từ 40 – 100oC với nhiều sản phẩm như rau củ quả, thịt cá, dược liệu,….

-Máy sấy lạnh: đây là dòng máy sấy cao cấp hơn máy sấy nhiệt, máy chuyên dùng để sấy các loại nguyên liệu dễ biến đổi tính chất khi gặp nhiệt độ cao như rau củ quả, dược liệu, tinh bột nghệ,…

Giữa máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh thì máy sấy nhiệt được sử dụng phổ biến hơn. Vì các loại nguyên liệu rau củ quả, dược liệu, thịt cá, tinh bột,…bà con đều sấy khô bằng máy sấy nhiệt để áp đứng được nhu cầu sấy khô, sấy giòn và sấy dẻo. Giá thành của máy sấy nhiệt cũng là một lợi thế, giá máy phù hợp với đầu tư chi phí ban đầu của các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết và xem video thử máy, Quý khách vui lòng xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-say-thuc-pham-da-nang

Mỗi dòng máy sấy đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Với nhu cầu sấy khô mầm đậu nành hoặc sấy khô các loại hạt ngũ cốc thì bà con nên sử dụng máy sấy nhiệt. Chúc bà con thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu