Có nên mua máy ép cám viên của Trung Quốc không ?

s200 web

Máy ép cám viên được biết đến là một dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi, có chức năng ép những nguyên liệu hỗn hợp như bột cám gạo, ngô hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép, rau bèo, bột xương, bột cá,… thành những viên cám dinh dưỡng cũng cấp cho vật nuôi các chất dinh dưỡng cần thiết. Giúp người chăn nuôi tận dụng được những nguyên liệu phụ phẩm nông sản có sẵn tại nhà, tại địa phương; tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư thức ăn cám công nghiệp, người chăn nuôi tập trung hơn để nâng cao lợi nhuận.

Chính vì nhu cầu sử dụng máy ép cám viên càng tăng cao, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy ép cám viên với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau, thậm trí là hàng nhái hàng giả. Để giúp người chăn nuôi có thêm thông tin để lựa chọn dòng máy phù hợp, mua được đúng hàng công ty và giá thành hợp lý.

Trên thị trường hiện nay dòng máy ép cám viên được chia thành 2 loại chính là máy ép cám trục đứng và máy ép cám trục ngang. Tuy nhiên, dòng máy ép trục ngang nguyên liệu ép cám chủ yếu là những nguyên liệu mềm như bột cám, rau bèo,… và năng suất rất là thấp. Dòng máy ép trục đứng thì vượt trội hơn, ngoài việc đạt được năng suất cao thì dòng trục đứng còn ép được những nguyên liệu thô mà không cần sơ chế trước như ngô nguyên hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép,…

Các dòng máy ép cám viên trục đứng đang được sử dụng phổ biến như máy S150, S200, S250 và S270, với năng suất đa dạng. Sau đây là một số thông tin về các dòng máy trên:

1.Máy ép cám viên S150

Đây là dòng máy ép viên trục đứng đầu tiên được sản xuất tại Công Ty Bình Quân, ban đầu máy chỉ ép được những nguyên liệu mềm như bột cám gạo, bột cám ngô, bột xương, bột cá, rau bèo,… Sau thời gian cải tiến, máy S150 được lắp hộp cầu số ô tô giúp máy vận hành ổn định hơn và vượt trội hơn là máy ép được những nguyên liệu thô như ngô nguyên hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép,… mà không cần sơ chế trước.Máy đạt năng suất từ 100 – 150kg/giờ, phù hợp với những hộ chăn nuôi gia đình, quy mô nhỏ lẻ. Máy ép cám S150 sử dụng nguồn điện gia đình 220V, lắp động cơ 3 – 3.5kw ( tốc độ động cơ 1450 vòng/phút ). Đây là những ưu điểm của máy ép cám viên trục đứng S150.

Để biết thêm thông tin và xem video thử máy, quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s150

2.Máy ép cám viên S200

Máy ép cám S200 được cải tiến từ dòng máy ép S150 với ưu điểm vượt trội hơn, về cả năng suất. Máy vừa nghiền vừa ép liên hoàn được những nguyên liệu thô, cứng như ngô nguyên hạt, thóc, đậu tương, cua, ốc nhỏ, tép,… mà không cần sơ chế trước. Máy được lắp hộp cầu số ôtô giúp máy vận hành ổn định hơn và đạt được năng suất tối đa.Máy ép cám S200 sử dụng nguồn điện 380V – 3pha, lắp động cơ từ 4 – 5.5KW. Đạt năng suất từ 100 – 200kg/giờ, phù hợp với những hộ chăn nuôi nhiều. Máy được thiết kế gọn, có gắn bánh xe dễ dàng di chuyển, dễ dàng sử dụng và an toàn khi vận hành. Toa nạp nguyên liệu được thiết kế dạng phễu, to rộng có thể đựng khoảng từ 3 – 5kg nguyên liệu trong một lần ép. Khung máy chắc chắn, có phần lắp động cơ rất thuận tiện.

Để biết thêm thông tin và xem video thử máy, quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s200

3.Máy ép cám viên S250

Máy có chức năng giống với 2 dòng máy ép cám trước đó, máy cho năng suất cao hơn, phù hợp với hộ chăn nuôi quy mô trang trại, đa dạng vật nuôi. Nguyên liệu ép cám đa dạng, người chăn nuôi tận dụng được nguyên liệu phụ phẩm có sẵn tại gia đình, giúp người chăn nuôi tiết kiệm được chi phí đầu tư thức ăn cám công nghiệp.Máy đạt năng suất từ 200 – 400kg/giờ (tùy vào nguyên liệu ép). Máy ép cám S250 sử dụng nguồn điện 380V – 3pha, lắp động cơ từ 7.5Kw (tốc độ động cơ 1450 vòng/phút).

Để biết thêm thông tin và xem video thử máy, quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien

Ưu điểm chung của các dòng máy ép cám viên là đều ép được những nguyên liệu thô như ngô hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép, rau bèo,…mà không cần sơ chế trước. Đa dạng về năng suất, phù hợp với mọi quy mô chăn nuôi. Và một ưu điểm nữa là các dòng máy ép cám này được sản xuất tại Việt Nam, khi có sự cố hay cần thay thế bộ phận nào đó của máy thì bạn chỉ cần liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành hoặc mua ngay phụ kiện khác để thay thế.

Trên thị trường hiện đang có cả các dòng máy ép cám nhập khẩu, tính về chi phí và giá thành thì các dòng máy nhập khẩu khi đến tay người tiêu sẽ phải chịu rất nhiều chi phí và thuế nên giá thành sẽ rất cao. Và khi cần thay thế phụ kiện hay cần bảo hành thì bận sẽ phải gọi đến nơi nhập khẩu, đôi khi họ sẽ không thể hỗ trợ bạn được ngay mà phải gửi về nơi sản xuất để bảo hành. Chính vì vậy thời gian chờ bảo hành sẽ khá lâu và bạn phải dừng vận hành máy một khoảng thời gian.

Trên bài viết là một số thông tin về các dòng máy ép cám viên giúp bà con có thêm thông tin để lựa chọn. Chúc bà con thành công !

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi ngay

    Main Menu