Sản xuất cám viên giá rẻ, với máy ép cám viên công nghiệp

web

Máy ép cám viên là một trong những dòng máy chăn nuôi để chế biến cám viên làm thức ăn cho gia cầm, gia súc. Tận dụng được những phụ phẩm có sẵn tại nhà, tại địa phương như ngô hạt, cua, ốc, tép, rau bèo,… những nguyên liệu này thường chi phí sẽ rẻ và có sẵn tại nhà. Máy ép cám sẽ giúp người chăn nuôi ép những nguyên liệu hỗn hợp thành những viên cám đậm đặc có đầy đủ chất dinh dưỡng.Máy ép cám viên mang lại nhiều lợi ích cho bà con chăn nuôi, giúp bà con chủ động được nguồn thức ăn cho đàn vật nuôi, chủ động được thành phần dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi. Bà con chăn nuôi tận dụng được những nguyên liệu có sẵn để chế biến thức ăn cho vật nuôi, tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư cám công nghiệp và không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào các đại lý cám công nghiệp, không còn lo lắng khi giá cám tăng, cũng không còn lo lắng mua phải cám kém chất lượng, thay vào đó người chăn nuôi có thể tập trung để cải thiện chất lượng đầu ra.

Máy ép cám còn giúp người chăn nuôi tiết kiệm được tối đa thời gian và giảm công sức trong công đoạn chế biến thức ăn cho vật nuôi theo phương pháp thủ công. Cám viên được phối trộn với công thức khoa học tạo ra nguồn thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo không có chất phụ gia độc hại, giúp đàn vật nuôi có sức đề kháng tốt, tăng trưởng nhanh. Viên cám sau khi ép xong có thể cho vật nuôi ăn được ngay, bà con muốn bảo quản lâu hơn thì nên phơi hoặc sấy khô.

Khi phối trộn những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, sẽ tạo ra được những viên cám đầy đủ chất dinh dưỡng, chi phí để tạo ra những viên cám đó vô cùng rẻ. So với cám công nghiệp, mỗi bao cám giá hiện tại khoảng 260.000/bao, trọng lượng mỗi bao cám 25kg, tính trung bình 1kg cám công nghiệp có giá 10.400đ. Khi tận dụng được những nguyên liệu có sẵn sẽ tiết kiệm được rất nhiều, tính trung bình mỗi kg cám viên tự sản xuất sẽ có giá khoảng 4.500 – 5000đ, như vậy sẽ rẻ hơn được một nửa giá cám công nghiệp.

Chính những lợi ích mà máy ép cám viên mang lại, người dân chăn nuôi đang sử dụng phổ biến rộng rãi máy ép viên. Trên thị trường hiện nay, máy ép viên được chia làm hai loại là máy ép viên trục đứng và ép cám viên trục ngang. Dòng máy ép cám trục đứng đang được sử dụng phổ phổ biến, với nhiều mẫu mã và năng suất đa dạng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con chăn nuôi một số dòng máy ép cám trục đứng đang được bán chạy trên thị trường.

*Máy ép cám viên S150

Máy sử dụng nguồn điện gia đình 220V, lắp động cơ 3 – 3.5KW. Máy ép được những nguyên liệu thô như ngô nguyên hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép,… mà không cần sơ chế trước. Máy đạt năng suất từ 100 – 150kg/giờ, phù hợp với những hộ chăn nuôi gia đình. Máy được lắp hộp cầu số ô tô giúp máy vận hành ổn định hơn. Máy có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, có lắp bánh xe dễ dàng di chuyển; gồm có toa nạp nguyên liệu, buồng làm việc, cửa xả nguyên liệu và khung đỡ máy.Buồng làm việc gồm 2 quả lô ép và mặt sàng; quả lô ép có nhiệm vụ vừa nghiền vừa ép những nguyên liệu thô sau đó ép qua mặt sàng để tạo thành viên. Thanh gạt cám được lắp ngay trước cửa xả, có chức năng cắt ngắn hoặc dài viên cám cho phù hợp với vật nuôi.

*Máy ép cám viên S200

Máy được cải tiến từ dòng máy ép cám S150, với những cải tiến vượt trội về cả năng suất. Máy S200 sử dụng nguồn điện 380V – 3pha, lắp động cơ từ 4 – 5.5KW. Máy có thể vừa nghiền vừa ép liên hoàn những nguyên liệu thô như ngô hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép, rau bèo,… mà không cần sơ chế trước. Toa nạp nguyên liệu được thiết kế hình phễu, to rộng có thể đựng từ 3 – 5kg nguyên liệu trong một lần ép. Khung máy được thiết kế chắc chắn, có độ bền cao, có gắn bánh xe dễ dàng di chuyển máy. Máy đạt năng suất cao từ 100 – 200kg/giờ, phù hợp với những hộ chăn nuôi nhiều.

Ưu điểm chung của 2 dòng máy này là đều ép được những nguyên liệu thô mà không cần sơ chế trước. Người sử dụng có thể điều chỉnh được kích thước và độ ngắn/dài của viên cám bằng cách thay đổi mặt sàng và điều chỉnh thanh gạt cám. Máy có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian lắp đặt; máy dễ dàng sử dụng và an toàn khi sử dụng.

Để tham khảo thêm các dòng máy chăn nuôi, quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/danh-muc/may-che-bien-thuc-an-chan-nuoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu