Bí quyết giúp bà con chăn nuôi gà thịt thành công

gà tam hoàng

Nuôi gà lấy thịt là một trong những xu hướng chăn nuôi đang được bà con chăn nuôi hướng đến khá nhiều bởi nhu cầu sử dụng thịt gà trên thị trường ngày càng tăng. Thế nhưng, làm thế nào để chăn nuôi gà thịt thành công? Đó là câu hỏi mà nhận được rất nhiều sự quan tâm của bà con chăn nuôi.

Và trong bài viết này hãy cùng Phước Đa tìm hiểu những kinh nghiệm chăn nuôi gà thịt thành công được bà con chia sẽ qua quá trình chăn nuôi. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.!cách nuôi gà

Những kinh nghiệm chăn nuôi gà thịt thành công

Theo nhiều bà con chăn nuôi chia sẽ, để chăn nuôi gà lấy thịt thành công phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Và bà con phải làm tốt tất cả các yêu tố thì mới thành công được, bởi mỗi một yếu tố điều có những ảnh hưởng nhất định trong quá trình chăn nuôi. Dưới đây là mốt số yếu tố chính.!

 • Chọn giống

Chọn gà giống được bà con đánh giá là khâu quan trọng nhất, quyết định đến yếu tố thành công của việc chăn nuôi. Chính vì vậy, trước khi tiến hành chăn nuôi bà con cần lựa chọn được con giống phù hợp chất lượng và phát triển tốt để chăn nuôi.

Ngoài ra, với việc chăn nuôi gà lấy thịt bà con cần đặc biệt chú ý đến nhu cầu của thị trường, thị trường đang ưu chuộng loại thịt gà như thế nào để cung cấp cho phù hợp.

Hiện tại, các giống gà thịt thơm ngon, mẫu mã đẹp được thị trường ưu chuộng hơn rất nhiều. Bà con có thể lựa chọn gà giống thuộc các giống như: như gà ri, gà mía, gà Vạn Phúc, gà Hồ, gà nòi, gà Đông Tảo, gà Lạc Thủy, gà tre, gà H`Mong, gà Tam Hoàng…

gà tam hoàng

 • Lựa chọn mô hình chăn nuôi

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều mô hình chăn nuôi gà lấy thịt được bà con áp dụng và thành công. Trong đó phải kể đến các mô hình chăn nuôi như nuôi chuồng trại, nuôi thả vườn hay bán chăn thả đều được.

Theo nhiều bà con chia sẽ, mô hình chăn nuôi thả vườn được bà con lựa chọn nhiều nhất do gà thả vườn cho chất lượng thịt khá ngon được thị trường rất yêu thích.

 • Xây dựng chuồng nuôi

Sau khi lựa chọn được mô hình chăn nuôi, tiếp đến bà con cần tiến hành xây dựng chuồng trại chăn nuôi cho phù hợp nhất.

Khi xây dựng chuồng trại bà con cần lưu ý đến một số đặc điểm như: Xây dựng chuồng ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh hướng gió mùa mưa rét. Nền chuồng nên có lớp lót đệm bằng trấu, rơm rạ và thay thường xuyên. Chuồng gà cũng thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng.

 • Thời điểm chăn nuôi

Để đảm bảo gà được xuất chuồng đúng thời điểm thị trường cần, bà con cần lưu ý về thời gian nhập gà về nuôi đến khi xuất chuồng sao cho trùng với nhu cầu thị trường.

Thông thường đối với gà thịt, nhu cầu thị trường sẽ tăng vào những dịp lễ, tết, hay cưới hỏi… Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn thời gian nhập gà chăn nuôi cho phù hợp.

 • Thức ăn cho gà

Thức ăn đóng vai trò khá lớn đến sự phát triển cũng như thời gian xuất chuồng. Vì vậy, bà con cần lưu ý về lượng thức ăn cho phù hợp, đảm bảo thức ăn an toàn và hợp về sinh.

Ngoài ra, bà con kết hợp thức ăn công nghiệp với thức ăn hữu cơ như ngô, lúa, sắn, rau xanh, bột cá và cát… cho gà ăn giúp chất lượng thịt được nâng cao.

 • Phòng trị bệnh

Phòng bệnh là khâu mà bà con đặc biệt quan tâm để tránh những rủi ro không đáng xảy ra khi chăn nuôi. Bà con cần đảm bảo, tuân thủ theo những kỹ thuật và thời gian tiêm vắc xin được các chuyên gia chăn nuôi hướng dẫn.

Trên đây là một số kinh nghiệm chăn nuôi gà thịt được Trại Giống Phươc Đa tổng hợp từ bà con chăn nuôi. Hi vọng, với chia sẽ trên sẽ giúp bà con chăn nuôi gà thành công.!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay

  Main Menu