Top 4 máy ép viên thức ăn gia súc cho hộ chăn nuôi siêu tiết kiệm

s270 goc

Hiện nay, máy ép cám viên là một trong những máy móc không thể thiếu đối với những hộ chăn nuôi gia cầm, gia súc. Đặc biệt là những hộ chăn nuôi quy mô lớn không có nhiều thời gian cho việc chế biến nguyên liệu mất thời gian. Thay vì trước đây công việc chế biến thức ăn chăn nuôi của bà con chăn nuôi tốn nhiều thời gian và công sức thì giờ đây một chiếc máy ép cám viên sẽ giúp bà con làm các công đoạn đó một cách nhanh chóng, dễ dàng, đạt hiệu quả cao và tiết kiệm được nhiều thời gian để bà con làm các công việc quan trọng hơn.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy ép cám đến từ nhiều cơ sở địa chỉ; khác nhau về mẫu mã, giá thành khiến cho người mua băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc máy ép cám tốt nhất. Chính vì vậy qua bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bà con những dòng máy làm cám viên để bà con có thêm thông tin giúp bà con tìm được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

1.Máy ép cám viên trục đứng S150

Sau quá trình cải tiến, máy ép cám viên S150 có khả năng tạo ra viên cám bằng những nguyên liệu thô như ngô hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép nhỏ, rau bèo,… Đặc biệt, những nguyên liệu này bà con đều có thể để được nguyên hạt và nguyên con mà không cần sơ chế trước. Ngoài ra, bà con có thể trộn cùng với những nguyên liệu khác như bột cám gạo, bột cám ngô, bột vitamin, bột xương, bột cá…. để viên cám đầy đủ thành phần dinh dưỡng.

Máy có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, có lắp ráp bánh xe dễ dàng cho việc di chuyển máy từ vị trí này sang nơi khác. Toa nạp nguyên liệu của máy được thiết kế dạng phễu, tiền lợi cho việc đưa nguyên liệu vào bộ phận ép mà không lo nguyên liệu bắn ra ngoài. Bộ phận nghiền ép gồm quả lô và mặt sàng; lưu ý: có các kích thước mặt sàng khác nhau để bà con thay đổi kích thước viên cám sao cho phù hợp với vật nuôi ( tuy nhiên chỉ có 1 mặt sàng đi kèm máy, nếu muốn có đầy đủ trọn bộ mặt sàng thì bà con phải mua thêm ).

Ưu điểm của máy ép cám S150

– Máy sử dụng nguồn điện gia đình 220V là lợi thế cho các hộ chăn nuôi gia đình

– Nguyên liệu ép đa dạng, dễ kiếm và có những nguyên liệu có sẵn tại nhà

– Năng suất từ 80 – 150kg/giờ phù hợp với những hộ chăn nuôi ít, quy mô nhỏ

Thông số kỹ thuật của máy

Nguồn điện 220V
Động cơ 3 – 3.5kw
Tốc độ động cơ 1450 vòng/phút
Trọng lượng máy – Nguyên bộ: 85kg

– Không động cơ: 65kg

Bảo hành 06 tháng

 

Ngoài ra, máy ép cám viên S150 còn có một loại khác đó là Máy ép cám viên S150 + tủ điện + chắn bảo vệ

Tủ điện có chức năng là báo nguồn điện thực tế khi cắm điện để máy hoạt động và có công tắc tắt/mở ngay tại chỗ. Những chức năng còn lại thì giống với loại không có tủ điện + chắn bảo vệ

máy ép cám viên

Chi tiết máy S150 + tủ điện + chắn bảo vệ: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-truc-dung-s150-tu-dien-chan-bao-ve-day-culoa

 

Để tham khảo thêm: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s150

2.Máy ép cám viên S200

Máy S200 được cải tiến từ máy ép cám S150 với những tính năng hiện đại hơn và năng suất cao hơn. Máy S200 có thể Nghiền – Trộn – Ép những nguyên liệu thô như ngô hạt, cua, ốc nhỏ, tép nhỏ, rau bèo, hạt ngũ cốc ép cho gà đá,… mà không cần sơ chế trước. Giúp người sử dụng máy tiết kiệm được thời gian chế biến nguyên liệu trước khi cho máy hoạt động.

Máy làm cám viên S200 sử dụng nguồn điện 380V – 3pha giúp máy hoạt động khỏe hơn, đạt được năng suất tối đa; nhưng đây cũng là nhược điểm đối với những hộ chăn nuôi không dùng điện 380V. Máy có cấu tạo đơn giản, thiết kế gọn gàng và có bánh xe tiện lợi cho việc di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác.

Toa nạp nguyên liệu được thiết kế dạng phễu, to rộng có sức chứa từ 3 – 5kg nguyên liệu trong 1 lần ép. Bộ phận nghiền ép gồm quả lô và mặt sàng to, dày giúp máy nghiền ép nguyên liệu nhanh hơn và trộn đều hơn. Bên dưới mặt sàng được lắp đặt thêm thanh gạt cám, giúp bà con điều chỉnh được độ ngắn dài của viên.

Ưu điểm của máy ép cám S200

  • Đặt năng suất cao từ 200 – 400kg/giờ
  • Nghiền ép được những nguyên liệu thô như ngô hạt, thóc, cua, ốc, tép,…
  • Sử dụng nguồn điện 380V – lắp động cơ 4  – 5.5kw

Thông số kỹ thuật

Nguồn điện 380V
Động cơ 4 – 5.5kw
Tốc độ động cơ 1450 vòng/phút
Trọng lượng – Nguyên bộ: 126kg

– Không động cơ: 85kg

Bảo hành 06 tháng

 

Đối với những hộ chăn nuôi không dùng điện 380V – 3pha thì giải pháp tốt nhất đó là lắp đầu nổ.

máy ép cám viên

Chi tiết máy S200 sử dụng đầu nổ: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s200-dau-no

 

Để tham khảo thêm: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s200

3.Máy ép cám viên S250

Cũng giống với 2 dòng máy ép cám viên bên trên, máy S250 cũng tự nghiền – trộn – ép những nguyên liệu thô mà không cần sơ chế trước. Máy sử dụng nguồn điện 380V và đối với những hộ chăn nuôi chưa kéo điện 3pha thì có thể lắp đầu nổ D15 để thay thế động cơ điện.

Cấu tạo của máy S250 có khác một chút với các dòng máy ép viên trước đó, toa nạp nguyên liệu được thiết kế dạng toa ngang, chứa được nhiều nguyên liệu trong một lần ép. Trong quá trình ép, bà con có thể thay đổi và điều chỉnh kích thước viên cám sao cho phù hợp với vật nuôi bằng cách thay đổi mặt sàng và nâng/hạ thanh gạt cám.

Ưu điểm của máy ép cám viên S250

– Máy đạt năng suất cao từ 400 – 500kg/giờ

– Nguyên liệu ép cám đa dạng, dễ kiếm, chi phí thấp và có những nguyên liệu có sẵn tại gia đình

– Sử dụng nguồn điện 380V

– Lắp động cơ 7.5kw – hãng Việt – Hunggari 100% dây đồng

Thông số kỹ thuật

Nguồn điện 380V
Động cơ 7.5kw
Tốc độ động cơ 1450 vòng/phút
Trọng lượng – Nguyên bộ: 200kg

– Không động cơ: 135kg

Bảo hành 06 tháng

 

Để tham khảo thêm: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien

4.Máy ép cám viên S270

Cũng giống như những dòng máy ép cám viên trước đó, máy S270 có thể tự nghiền – trộn – ép những nguyên liệu hỗn hợp như bột cám gạo, ngô hạt, cua, ốc, tép, rau bèo, bột xương, bột cám,… Với năng suất cao từ 400 – 600kg/giờ máy phù hợp với những hộ chăn nuôi nhiều, quy mô trang trại và các hộ kinh doanh cám nhỏ lẻ.

Khung máy được cấu tạo chắc chắn, có độ bền cao; các bộ phận của máy được lắp ráp chặt chẽ với nhau bằng những côn ốc chắc chắn. Toa nạp nguyên liệu to rộng, chứa đựng được nhiều nguyên liệu trong 1 lần ép và nguyên liệu không bị bắn ra ngoài trong quá trình hoạt động.

Ưu điểm của máy ép cám viên S270

– Đạt năng suất cao từ 400 – 600 kg/giờ

– Nguyên liệu ép cám đa dạng, giúp bà con tận dụng được những phụ phẩm có sẵn tại gia đình

– Lắp động cơ 11kw – hãng Việt – Hunggari 100% dây đồng

– Sử dụng nguồn điện 380V – 3pha giúp máy vận hành ổn định và đạt được năng suất tối đa

Thông số kỹ thuật

Nguồn điện 380V
Động cơ 11kw
Tốc độ động cơ 1450 vòng/phút
Trọng lượng – Nguyên bộ: 264kg

– Không động cơ: 168kg

Bảo hành 06 tháng

 

Để tham khảo thêm: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-truc-dung-s270

Trên đây là top 4 dòng máy ép cám viên đang bán chạy trên thị trường và được những hộ chăn nuôi tin dùng. Các dòng máy ép cám đều có ưu điểm chung đó là giúp người chăn nuôi tự tay sản xuất ra những viên cám đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi và giúp người chăn nuôi tận dụng được những nguyên liệu phụ phẩm có sẵn tại nhà, giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận kinh tế.

Để tham khảo thêm các dòng máy chăn nuôi: https://khomaythegioi.com/danh-muc/may-che-bien-thuc-an-chan-nuoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu