Tổng hợp các loại mái tôn làm chuồng trại chăn nuôi giá rẻ bền đẹp

chuồng chăn nuôi

Chuồng nuôi cũng rất quan trọng trong quá trình chăn nuôi, vậy để cần chọn loại tôn phù hợp để làm mái che cho chuồng nuôi, thông thường chúng ta thường sử dụng mái blo cho rẻ, nhưng chỉ được vài năm là đã mục, lại mất công thay mới, vì vậy lời khuyên của các chuyên gia là nên sử dụng mái tôn. Hiện nay mái tôn có rất nhiều loại, có độ bền rất cao, có thể chống nóng luôn được cho chuồng như các loại tôn lạnh, gồm các lớp sợi tủy tinh chống nóng.

chuồng chăn nuôi

Thông thường các loại tôn lạnh được dùng để làm mái nhà, loại tôn này khi mùa hè sẽ không cần phải làm chống nóng, hay tưới nước như mái bờ lô, hay loại tôn thường. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu tới bà con một số loại tôn để bà con có sự lựa chọn phù hợp khi làm chuồng trại chăn nuôi, hay làm nhà.

Phân loại các loại tôn hiện nay.

Nếu phân loại theo cấu tạo thì có 3 loại chính là:

–  Tôn thường 1 lớp
–  Tôn 2 lớp
–  Tôn 3 lớp

Nếu phân loại tôn lợp chất liệu thì cũng có 3 loại:

–  Tôn nhôm
–  Tôn inox
–  Tôn thép: tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm

Trên thực tế có 3 loại tôn được sử dụng nhiều nhất hiện nay là tôn lạnh 1 lớp, tôn mát 3 lớp và tôn cán sóng.

1 : Tôn lạnh 1 lớp.

tôn 1 lớpTôn lạnh là loại tôn thép mạ hợp kim nhôm và kẽm, lớp mặt nạ này là từ nhôm (55%), silic (1.5%) và kẽm (43.5%), Như vậy nó có khả năng cách nhiệt khá tốt, chống ăn mòn, chống ô xy hóa với với các loại tộn mã kẽm thông thường.Loại một lớp thường có giá thành rẻ hơn loại tôn 2 lớp.

Tôn mát 3 lớp.

tôn 3 lớp

3 lớp của tôn mát gồm: 1 lớp tôn kẽm mạ màu, lớp PU cách âm, chống cháy và màng PP/PVC tăng độ bền và tính thẩm mỹ. Với độ bền cao và có thể làm mát cho gia súc gia cầm, trong chăn nuôi khi mùa nóng vật nuôi sẽ bị tiêu hao năng lượng để chống nóng, kèm theo là biếng ăn, tốn thức ăn mà vật nuôi chậm lớn, vì vậy chống nóng cho chuồng trại chăn nuôi cũng là cách tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả chăn nuôi.

Với một số đợt nắng nóng ở nhiệt độ cao có thể khiến vật nuôi mắc bệnh, vì vậy nếu bạn có nguồn vốn đầu tư thì nên cân nhắc đầu tư loại mái chống nóng để đảm bảo công việc chăn nuôi luôn thuận lợi.

Tôn cán sóng: 5 sóng, 9 sóng, 11 sóng,…

Đây là loại tôn phổ biến, giá thành rẻ nhưng chỉ có 1 lớp vì vậy khả năng chống nóng kém, vì vậy bà con cần phải làm cao lên để giảm bớt độ nóng bị hấp thu bởi mái tôn. Tuy nhiên nó lại phù hợp với những vùng có khí hậu mát mẻ, ít nắng thì độ bền cũng khá cao.

tôn mạ kẽm

Đánh giá về 3 loại tôn trên.

Dựa trên nhu cầu thì lựa chọn đầu tiên cần cân nhắc chính là giá thành, phù hợp với nhu cầu như xây nhà, xây chuồng gà, chuồng lợn, trại chăn nuôi. Tuy nhiên về chăn nuôi thì lời khuyên dành cho bà con nếu có kinh phí thì nên lợp loai có chống nóng 1 lớp, nếu điều kiện đầu tư cho phép thì có thể lợp loại 3 lớp, sẽ thuận lợi cho chăn nuôi khi mùa nóng đến.

Mái tôn hỏng có sửa được không ?

Khi bắn mái tôn sẽ có một số lỗ hổng, hoặc dính mưa axit có thể sẽ bị ăn mòn một điểm nào đấy, bạn có thể tự sửa mái tôn nếu có đồ nghề và số lượng bị hỏng ít. Nếu số lượng mái tốn bị hỏng nhiều, không có đồ sửa chữa thì bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa mái tôn, bạn sẽ không phải leo trèo, mà các vết hỏng sẽ được sửa, hàn gắn lại đảm bảo hết dột, và không bị loang rộng.

Tham khảo thêm về dịch vụ sửa mái tôn tại đây : https://lammaiton.vn/dich-vu-sua-mai-ton-gia-re-tai-ha-noi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu