Tôi chăn nuôi ít nên mua máy ép cám viên loại nào phù hợp

s150 5

Trong chăn nuôi, chi phí thức ăn luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận. Mà trên thị trường hiện nay, giá cám không ngừng tăng giá thành, khiến bà con chăn nuôi không có lãi, thậm chí phải bỏ nghề. Nhằm giúp các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ vừa chủ động được nguồn thức ăn chăn nuôi giá rẻ vừa cung cấp kịp thời chất dinh dưỡng cho vật nuôi, Công ty Bình Quân xin giới thiệu tới bà con dòng máy ép cám viên dành cho hộ chăn nuôi gia đình.

Tại công ty có rất nhiều dòng máy ép cám viên, từ công suất nhỏ đến công suất lớn, từ dòng máy chạy điện gia đình 220V đến sử dụng nguồn điện 380V. Đối với những hộ chăn nuôi gia đình thì thường dùng điện dân dụng 220V, tôi xin giới thiệu dòng máy ép cám viên trục đứng S150.

Trước đây, máy ép cám viên S150 chỉ ép được những nguyên liệu như bột cám gạo, bột cám ngô, rau bèo, bột cá, bột xương,…. Sau thời gian không ngừng cải tiến, máy S150 giờ đây đã ép được những nguyên liệu thô như ngô hạt, cua, ốc nhỏ, tép, rau bèo,… mà không cần sơ chế trước. Đây là ưu điểm vượt trội của máy ép cám viên S150 sau cải tiến. Giúp bà con chăn nuôi tận dụng được hết những nguyên liệu phụ phẩm có sẵn tại nhà, địa phương, chi phí lại rẻ.

Máy ép cám viên S150 đạt hiệu quả năng suất từ 100 – 150kg/giờ và máy sử dụng nguồn điện 220V đây là ưu điểm thứ 2. Viên cám sau khi ép xong sẽ có độ nóng từ 40 – 60oC đủ nhiệt độ để vật nuôi có thể ăn được ngay mà không cần sấy. Trước khi ép và sau khi ép viên cám đều có độ ẩm từ 15 – 20%, nếu bà con cho vật nuôi ăn ngay sau khi ép thì chỉ cần phơi cám ra ngoài sân rồi cho ăn dần 1 – 2 ngày. Nếu bà con muốn bảo quản lâu thì nên phơi hoặc sấy khô rồi đóng bao cất.

Máy có cấu tạo đơn giản, gồm toa nạp nguyên liệu, buồng làm việc, cửa xả nguyên liệu và khung đỡ máy.

+ Toa nạp nguyên liệu được thiết kế hình phễu rất gọn, có thể chứa 2 – 3kg nguyên liệu trong một lần ép, giúp nguyên liệu không bị văng ra ngoài khi đang vận hành máy.

+ Buồng làm việc gồm 2 quả lô ép và mặt sàng. Bà con có thể điều chỉnh kích thước viên cám bằng cách thay đổi mặt sàng, mặt sàng có các kích thước như sau 3ly, 4ly, 5ly. Lưu ý: chỉ có một mặt sàng đi kèm máy, bà con nên lựa chọn mặt sàng cho phù hợp với vật nuôi.

+ Cửa xả nguyên liệu được lắp đặt ngay bên dưới buồng làm việc, giúp nguyên liệu dẽ dàng rơi ra ngoài. Trước cửa xả được lắp một thanh gạt có chức năng điều chỉnh độ ngắn dài của viên cám.

+ Khung máy được thiết kế chắc chắn, có gắn bánh xe giúp di chuyển máy dễ dàng.

Máy ép cám viên S150 có chức năng ép những nguyên liệu hỗn hợp như bột cám, ngô hạt, rau bèo, tôm, cua, ốc nhỏ, tép, bột xương, bột cá,… thành dạng viên nén làm thức ăn cho vật nuôi. Máy phù hợp với các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ.

Những lý do bà con chăn nuôi nên tự sản xuất thức ăn cho vật nuôi.

Tự chủ động được các thành phần dinh dưỡng cung cấp cho đàn vật nuôi.

Việc tự sản xuất cám viên tại nhà giúp bà con tiết kiệm được 30 – 50% chi phí chăn nuôi.

Tận dụng tối đa được những nguyên liệu phụ phẩm có sẵn tại gia đình, địa phương.

Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức so với cách cho ăn truyền thống.

Để biết thêm thông tin chi tiết và xem video thử máy, quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu