Tự sản xuất thức ăn chăn nuôi | Giảm bớt chi phí đầu vào

41716455_159086321646752_8115841614942830592_o

Với quy mô hộ chăn nuôi gia đình hay các trang trại chăn nuôi nhiều theo xu hướng công nghệ hiện đại, áp dụng những dòng máy móc công nghệ mới, giúp người chăn nuôi tiết kiệm được chi phí đầu vào, tận dụng được nguồn nguyên liệu và giảm tối thiểu sức lao động. Trước đây, người chăn nuôi sử dụng phương pháp thủ công để chế biến thức ăn cho vật nuôi, tốn nhiều thời gian và công sức mà lại không đạt hiệu quả, hoặc sử dụng những loại cám có sẵn tại các cửa hàng đại lý.

Chi phí vừa cao lại không đảm bảo an toàn và chất dinh dưỡng cũng cấp cho vật nuôi. Qua đây, tôi xin giới thiệu tới bà con những dòng máy cần thiết trong ngành chăn nuôi để giảm chi phí, sức lao động mà mang lại hiệu quả lợi nhuận cao.

1.Máy băm chuối đa năngMáy băm chuối là một trong những dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi mới nhất tại công ty Bình Quân. Máy có chức năng băm nhỏ cây chuối, cây ngô, cỏ voi, bèo tây (lục bình), rau củ quả,…làm thức ăn cho cá, gia cầm gia súc. Máy có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp mới mọi không gian, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Cấu tạo của máy đơn giản, bao gồm toa nạp nguyên liệu, buồng làm việc, cửa xả và khung đỡ máy.

-Toa nạp nguyên liệu được thiết kế hình phễu, phù hợp với các nguyên liệu cồng kềnh.

-Buông làm việc thiết kế to rộng, bộ dao băm có thiết kế đặc biệt gồm 1 con dao to bằng thép rèn và 14 con nhỏ nhỏ bằng inox.-Cửa xả được thiết kế thêm nắp cửa, giúp bà con điều chỉnh nguyên liệu xả ra xa hay gần, theo yêu cầu của người sử dụng.

Ưu điểm của máy băm chuối

-Máy sử dụng nguồn điện 220v phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.-Băm được nhiều nguyên liệu, giúp bà con tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu thức ăn có sẵn tại gia đình, trang trại.

-Máy được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và an toàn khi vận hành máy.

So với các dòng máy băm chuối khác trên thị trường thì máy này có ưu điểm vượt trội hơn, bộ dao được thiết kế đặc biệt rất sắc bén và chắc chắn, máy băm nhanh và nhỏ, an toàn khi vận hành. Máy thích hợp với các mô hình trang trại có quy mô rộng, vật nuôi đa dạng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và xem video thử máy, Quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-bam-thai-chuoi-da-nang

2.Máy xay nghiền đa năngMáy xay nghiền đa năng tích hợp 3 chức năng trong cùng 1 máy, vừa băm nhỏ vừa nghiền vừa xay nhuyễn nhiều nguyên liệu để chế biên thành thức ăn chăn nuôi.

+ Băm nhỏ nguyên liệu tươi như cây chuối, cây ngô, cỏ voi,….

+ Nghiền ngô, khoai, sắn,… làm thức ăn trực tiếp hoặc dùng để ép cám viên làm thức ăn cho vật nuôi.

+ Xay nhuyễn cá tép, cua, ốc,… rồi đến củ quả tươi như dừa, nghệ, giềng,…dùng trong chế biến thực phẩm.

Máy có cấu tạo gồm cửa nạp nguyên liệu, buồng làm việc, cửa xả và khung đỡ máy.

-Có 2 cửa nạp nguyên liệu khác nhau: 1 cửa to và 1 xửa nhỏ, để phù hợp với nhiều kích cỡ nguyên liệu khác nhau.

-Buồng làm việc được thiết kế to rộng. Bộ dao được thiết kế đặc biệt gồm 1 con dao to và 14 con dao nhỏ inox rất sắc bén, chắc chắn và có độ bền cao.

– Cửa xả nguyên liệu được thiết kế dốc xuống dưới, giúp cho nguyên liệu không bị bắn ra xa. Trước cửa nguyên liệu được đặt 2 mặt sàng: sàng kín và sàng lỗ

+ Sàng kín dùng để nghiên nguyên liệu khô như ngô, khoai, sắn,…

+ Sàng lỗ dùng để xay nhuyễn nguyên liệu tươi như dừa, nghệ, giềng,…

Ưu điểm của máy xay nghiền đa năng

-Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và lắp đặt, an toàn khi vận hành. Khung máy được thiết kế chắc chắn, có độ bền cao.

– Giúp bà con tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn.

– Máy sử dụng nguồn điện 220v phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

– Cho năng suất từ 100 – 200kg/giờ.

Máy xay nghiền đa năng so với máy băm chuối thì có ưu điểm hơn là máy nghiền được nguyên liệu khô thành dạng bột cám, xay cá tép, cua ốc,… Bên cạnh đó cũng có nhược điểm là máy chỉ băm được cây chuối có đường kính từ 10cm trở về.

Để biết thêm thông tin chi tiết và xem video thử máy, Quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-bam-nghien-da-nang-new

3.Máy đùn viên hỗn hợp

Máy đùn viên hỗn hợp là một trong những dòng máy đùn ép cám viên làm thức ăn cho vật nuôi. Máy có chức năng nghiền và trộn đều nguyên liệu sau đó đùn ép ra viên cám. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và lắp đặt, an toàn khi vận hành máy.

Khi đưa nguyên liệu vào toa nạp, nguyên liệu sẽ được đẩy xuống buồng làm việc, tại đây trục xoắn quay đều có nhiệm vụ nghiền và trộn đều nguyên liệu với nhau, sau đó được đùn ép qua mặt sàng ra ngoài. Máy giúp bà con tiết kiệm được chi phí và giảm tối thiểu sức lao động trong công đoạn chế biến thức ăn cho vật nuôi. Nguyên liệu đùn ép cám đa dạng như bột cám ngô, cám sắn, cám gạo kết hợp cùng với rau cỏ, tép, cua, xương chân gà nhỏ,… Bà con có thể thay đổi kích thước viên cám qua việc thay đổi lưới sàng. Máy có các mặt sàng kèo theo như 4ly, 5ly và 10ly.máy đùn cám viênƯu điểm của máy đùn viên hỗn hợp

-Máy được thiết kế nhỏ gọn, khung máy được thiết kế chắc chắn, có độ bền cao.

-Dễ dàng sử dụng và an toàn khi vận hành máy.-Máy sử dụng nguồn điện 220v phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

-Cho năng suất từ 100 – 120kg/giờ.

-Giúp bà con tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn tại gia đình.

Máy phù hợp với các hộ gia đình, trang trại chăn nuôi có đa dạng vật nuôi. Giúp bà con tiết kiệm được chi phí đầu vào, chủ động được thành phần dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết và xem video thử máy, Quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-dun-vien-hon-hop

4.Máy ép cám viên trục đứng S200Máy ép cám viên S200 là dòng máy ép cám viên trục đứng, máy được cải tiến từ dòng máy ép cám S150, với nhiều tính năng vượt trội. Nguyên liệu dùng để ép cám luôn có sẵn, chi phí thấp và nguyên liệu đa dạng, những nguyên liệu thô không cần sơ chế trước máy đều nghiền ép được như ngô hạt, thóc, cá tép, cua, bã bia, rau cỏ,…cho ra sản phẩm phong phú.Máy thiết kế toa nạp nguyên liệu rộng rãi, có thể đựng được từ 3 – 5kg nguyên liệu trong cùng 1 lần. Khi đưa nguyên liệu vào toa nạp, dưới tác động của quả lô ép nguyên liệu sẽ được nghiền và trộn đều, sau đó sẽ được ép qua mặt sàng thành viên, dao cắt sẽ cắt ngắn viên cám rồi đẩy ra ngoài. Cám viên sau khi ép bà con có thể sử dụng cho vật nuôi ăn ngay, bà con muốn bảo quản lâu dài thì nên phơi hoặc sấy khô, rồi đống bao.

Ưu điểm của máy ép cám viên S200

-Máy có thiết kế nhỏ gọn, có bánh xe giúp máy di chuyển và lắp đặt dễ dàng.

-Giúp bà con tận dụng được nguồn nguyên liệu thức ăn có sẵn tại gia đình.

-Máy sử dụng nguồn điện 380v hoặc dùng đầu nổ để thay thế.

-Cho năng suất từ 100 – 200kg/giờ.-Bà con có thể thay đổi kích thước viên cám qua việc thay đổi lưới sàng, Bà con nên chọn mặt sàng phù hợp với vật nuôi.

-Khung máy được thết kế chắc chắn, có độ bền cao.

Máy ép cám viên S200 so với máy đùn viên hỗn hợp thì máy ép cám S200 có nhiều tính năng vượt trội hơn. Từ nguyên liệu cho đến năng suất máy ép cám S200 đều vượt trội hơn. Bên cạnh đó cũng có nhược điểm là máy ép cám S200 cần có nguồn điện khỏe và ổn định để vận hành máy.

Để biết thêm thông tin chi tiết và xem video thử máy, Quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s200

5.Máy sấy thực phẩmMáy sấy thực phẩm là một trong những dòng máy được cải tiến mới nhất tại công ty. Máy có chức năng sấy khô nhiều nguyên liệu dùng trong chăn nuôi hoặc dùng trong chế biến thực phẩm. Máy sử dụng nguồn điện 220v phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Cấu tạo của máy sấy

-Khung máy được thiết kế vuông vắn, chắc chắn, có bánh xe giúp cho việc di chuyển máy trở nên dễ dàng.

-Bên ngoài bề mặt máy được phủ 1 lớp sơn tĩnh điện, thành máy và cánh tủ được thiết kế dày dặn, tỷ lệ tỏa nhiệt ra ngoài là rất thấp. Đặc biệt, xung quanh thành máy và cánh tủ được thiết kế thêm 1 lớp bông thủy tinh dày dặn, có nhiệm vụ cách nhiệt.-Có 4 cửa thông gió bên dưới và 2 quạt hút gió bên trên, có nhiệm vụ vừa hút không khí đẩy vào bên trong tủ, vừa hút hơi nước có trong nguyên liệu đẩy ra ngoài, điều hòa không khí trong tủ tạo hơi nóng luân chuyển khắp bề mặt nguyên liệu, làm cho nguyên liệu chín khô đều.

-Trong tủ có 10 khay sấy to rộng, chứa được từ 80 – 100kg/mẻ.

Ưu điểm của máy sấy thực phẩm

-Máy sấy được nhiều nguyên liệu như cám viên làm thức ăn cho vật nuôi, sấy khô để bảo quản lâu dài hoặc sấy rau củ quả sử dụng trong chế biến thực phẩm.

-Máy được thiết kế to rộng, chắc chắn, kiểu dáng hiện đại.

-Sử dụng nguồn điện 220v – cho năng suất từ 80 – 100kg/mẻ-Bộ điều khiển thông minh gồm công tắc khởi động-tắt máy, đồng hồ chỉnh nhiệt và đồng hồ hẹn giờ, giúp người sử dụng điều chỉnh được nhiệt độ và căn chỉnh thời gian cho sản phẩm chín đều.

-Cho ra sản phẩm thơm ngon, vẫn giữ được hương vị chất dinh dưỡng của nguyên liệu, sản phẩm chín đều.

Để biết thêm thông tin chi tiết và xem video thử máy, Quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-say-thuc-pham-da-nang

Để tham khảo thêm các dòng máy khác và xem hướng dẫn đặt mua sản phẩm, Quý khách xem tại đây: https://khomaythegioi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Main Menu